Site iconBộ giáo dục và đào tạo ban quản lý chương trình Etep

Phố Wall thận trọng chờ thỏa thuận Mỹ – Trung

Phố Wall thận trọng chờ thỏa thuận Mỹ – Trung. Nhà đầu tư đang hy vọng một thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được thông qua để đưa chứng khoán trở lại mốc cao kỷ lục.

Mọi sự chú ý của thị trường đang đổ dồn vào mốc 15/12, thời điểm mà đợt thuế quan tiếp theo của Mỹ với Trung Quốc có hiệu lực. Theo Reuters, nhà đầu tư đang hy vọng ít nhất sẽ có một thỏa thuận sơ bộ được thực hiện để hỗ trợ đà tăng của thị trường chứng khoán.

Chính tâm lý thận trọng, chờ đợi khiến chứng khoán Mỹ có phiên đầu tuần không mấy tích cực. Chốt phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,38% xuống 27.909 điểm. Cùng chung xu hướng này, chỉ số S&P 500 hết phiên giảm 0,32%, trong khi Nasdaq Composite cũng giảm 0,4%.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York

Hầu hết các nhóm ngành của S&P 500 đều giao dịch thấp hơn tham chiếu, dẫn đầu là cổ phiếu nhóm công nghệ và chăm sóc sức khỏe.

Cổ phiếu Apple, được giới phân tích đánh giá có độ nhạy cao với diễn biến của chiến tranh thương mại, giảm 1,4% trong phiên đầu tuần và là lực kéo khiến nhiều cổ phiếu lớn lao dốc. Cổ phiếu của hãng công nghệ 3M cũng giảm 1% sau khi bị Citigroup hạ đánh giá từ khuyến nghị mua xuống trung lập. 

Mọi sự chú ý của thị trường đang tập trung vào những diễn biến mới của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung khi thời gian vòng áp thuế tiếp theo tới gần.

“Tất cả đang tập trung sự chú ý với ngày 15/12”, Chuck Carlson, giám đốc điều hành của Horizon Investment Services, cho biết. “Ngay lập tức, điều này là yếu tố ngắn hạn lớn nhất có thể ảnh hưởng đến giao dịch trên thị trường”.

Nguồn: Minh Sơn (theo Reuters)/ vnexpress.net

Exit mobile version