Site iconBộ giáo dục và đào tạo ban quản lý chương trình Etep

Tính năng và tiện ích quan trọng của Google Drive

Tính năng và tiện ích quan trọng của Google Drive. Google Drive là bộ nhớ trực tuyến miễn phí từ Google. Drive sở hữu các tính năng nổi trội như dung lượng lớn, luôn bên bạn, dễ dàng chia sẻ và tính bảo mật cao. Sử dụng tốt Google Drive sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong học tập, công việc vì Drive có các tiện ích như tạo các tài liệu, biểu mẫu online, lưu tệp trong Gmail, tìm kiếm tối ưu trên Google.

Công nghệ ngày càng phát triển đi cùng với sự hình thành của các dịch vụ tiện ích cho con người. Google Drive xuất hiện đem đến cho chúng ta khả năng lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trực tuyến một cách dễ dàng. Cùng tìm hiểu những tính năng và tiện ích quan trọng từ Google Drive và bạn sẽ cảm thấy cuộc sống trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Google Drive là bộ nhớ trực tuyến miễn phí của Google, giúp bạn có thể lưu trữ mọi thứ từ hình ảnh, video đến các tài liệu, bản ghi, bản vẽ…

Trong Gmail của bạn, hãy di chuyển chuột đến tệp đính kèm trong mail và click biểu tượng “Save to Drive” cạnh biểu tượng “Download” để lưu trữ tệp an toàn vào Drive. Sau đó, bạn có thể truy cập Drive của mình để download tài liệu về mọi lúc mọi nơi.

Drive có thể nhận dạng tốt đối tượng được tìm kiếm trên Google trong các văn bản, hình ảnh có chứa những từ khóa đó. Bạn chỉ cần nhập từ khóa cần tìm trên Google để Drive tìm kiếm tối ưu cho bạn.

Những ứng dụng này của Drive tương tự như Word, Excel, Powerpoint, giúp bạn tạo, chia sẻ hoặc cộng tác với người khác để trình bày, định dạng Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày nhanh chóng. Điểm đặc biệt ở đây chính là bạn có thể thực hiện các công việc này trực tuyến trên mạng, tạo sự tiện lợi cho cả bạn và cộng sự. 

Biểu mẫu cho phép bạn tạo bảng khảo sát, đăng ký, phân công theo nhóm trực tuyến một cách đơn giản và nhanh chóng. Các kết quả sau đó được sắp xếp gọn gàng trong một bảng tính để tiện cho việc kiểm tra

Các tính năng và tiện ích của Google Drive đã đáp ứng được nhu cầu lưu trữ, đồng bộ, tạo tài liệu trực tuyến của con người. Điều này đem lại nhiều lợi ích trong học tập, công việc và giải trí của chúng ta. Hãy biết sử dụng Google Drive một cách tốt nhất cho chính mình, các bạn nhé!

 

Exit mobile version